Lỗi chuyển tiền không nhận

Chuyển tiền thông qua dịch vụ ngân hàng điện tử như Internet Banking hay Mobile Banking đang là lựa chọn được nhiều người sử dụng bởi ưu điểm nhanh chóng, tiện dụng và dễ dàng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng dịch vụ này chắc hẳn sẽ có không ít lần bạn gặp phải lỗi chuyển tiền không nhận được. Nguyên nhân của tình trạng này là do đâu, cách xử lý ra sao? Cùng Số tài khoản đẹp theo dõi bài viết dưới đây để có lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Chuyển tiền qua Internet Banking/Mobile Banking là như thế nào?

Chuyển tiền qua Internet Banking/Mobile Banking là hình thức chuyển tiền từ một tài khoản ngân hàng này sang một tài khoản ngân hàng khác thông qua ứng dụng Internet Banking hoặc Mobile Banking mà không cần phải trực tiếp đến ngân hàng để thực hiện các thủ tục chuyển tiền như trước đây.

loi-chuyen-tien-khong-nhan-duoc-1
Chuyển tiền online đơn giản và nhanh chóng

Với hình thức chuyển tiền qua Internet Banking/Mobile Banking, bạn có thể thực hiện chuyển tiền giữa các tài khoản trong cùng một ngân hàng hay khác ngân hàng một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Chuyển tiền qua Internet Banking/Mobile Banking bao lâu thì nhận được?

Thông thường, khi bạn thực hiện lệnh chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng, người nhận sẽ nhận được tiền ngay sau bạn chuyển tiền hoặc sau khoảng vài phút.

Đối với trường hợp chuyển tiền khác ngân hàng thì thời gian người nhận nhận được tiền sẽ phụ thuộc vào hình thức chuyển khoản mà bạn lựa chọn. Hiện có 2 hình thức chuyển tiền khác ngân hàng là chuyển thường và chuyển nhanh 24/7. Trong đó:

Với hình thức chuyển thường

 • Thời gian nhận được tiền tối đa là 24 giờ
 • Trường hợp chuyển tiền trước 9h sáng thường sẽ nhận được tiền trước 12h
 • Trường hợp chuyển tiền trước 3h chiều thường sẽ nhận được tiền ngay trong chiều hôm đó. Còn nếu chuyển sau 4h thì thường sẽ nhận được tiền vào sáng hôm sau
 • Trường hợp chuyển tiền vào thứ 7 thì sáng thứ 2 mới nhận được tiền. Còn nếu chuyển tiền trong buổi sáng thì hoặc vài tiếng sau hoặc buổi chiều hoặc sẽ nhận được tiền ngay.

Với hình thức chuyển nhanh 24/7

Đúng như tên gọi của nó, với hình thức chuyển nhanh 24/7, người nhận có thể nhận được tiền gần như ngay lập tức dù chuyển tiền khác ngân hàng, kể cả thứ 7, Chủ nhật thì việc chuyển tiền vẫn diễn ra như bình thường. Mức phí cho việc chuyển nhanh 24/7 cũng sẽ cao hơn so với hình thức chuyển tiền thông thường. Mức phí cụ thể sẽ theo quy định của từng ngân hàng.

loi-chuyen-tien-khong-nhan-duoc-2
Chuyển khoản 24/7 nhanh chóng, chỉ sau vài phút dù khác ngân hàng

Tóm lại, trong điều kiện bình thường, không xảy ra lỗi thì khi chuyển khoản cùng ngân hàng, người nhận sẽ nhận được tiền gần như ngay lập tức. Còn nếu chuyển khoản khác ngân hàng (nếu bạn không sử dụng hình thức chuyển nhanh 24/7) thì thời gian chuyển khoản thường mất vài phút hay thậm chí là vài ngày.

han-muc-rut-tien-agribank-3
Rút tiền thẻ ATM AgriBank vượt hạn mức được không?

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, sẽ có một số lần bạn gặp phải lỗi chuyển tiền không nhận được, đã quá thời gian quy định mà người nhận vẫn không nhận được. Điều bạn cần làm lúc này là bình tĩnh và áp dụng những cách xử lý dưới đây.

Lỗi chuyển tiền không nhận được và cách xử lý

Biểu hiện

Bạn chuyển tiền từ tài khoản của mình đến một tài khoản người nhận khác, mọi thủ tục chuyển tiền đều đã hoàn tất, hệ thống cũng đã thông báo chuyển tiền thành công. Tuy nhiên sau thời gian chuyển tiền quy định mà người nhận vẫn chưa nhận được tiền. Số tiền trong tài khoản của bạn đã hoặc chưa bị trừ đi.

Cách xử lý lỗi chuyển tiền không nhận được

Khi xảy ra lỗi chuyển tiền không nhận được, bạn cần kiểm tra lại giao dịch chuyển tiền của mình có mắc phải những nguyên nhân sau đây hay không:

 • Chuyển khoản vào ngày cuối tuần: Trong trường hợp bạn chuyển khoản khác ngân hàng theo hình thức chuyển khoản thường thì khi chuyển khoản vào ngày cuối tuần, người nhận sẽ nhận được tiền vào đầu tuần sau.
 • Chuyển sai số tài khoản: Kiểm tra lịch sử giao dịch để biết số tài khoản bên nhận mà bạn nhập đã chính xác chưa. Trong trường hợp bạn chuyển sai số tài khoản cần báo ngay cho ngân hàng để được hỗ trợ lấy lại số tiền đã chuyển nhầm.
 • Tài khoản không đủ tiền để chuyển khoản: Trường hợp này thường bạn sẽ nhận ra ngay vì hệ thống sẽ thông báo số tiền trong tài khoản không đủ để giao dịch. Lúc này người gửi không chuyển được tiền và người nhận cũng sẽ không nhận được tiền.
 • Ngoài ra, còn có một trường hợp ít xảy ra nhưng không phải không có. Đó là do lỗi đường truyền. Mặc dù tiền trong tài khoản người gửi đã bị trừ đi nhưng lại chưa đến tài khoản người nhận. Đây là lỗi từ phía ngân hàng nên bạn có thể liên hệ với ngân hàng để khắc phục, thực hiện chuyển tiền đến tài khoản người nhận.
loi-chuyen-tien-khong-nhan-duoc-3
Kiểm tra lại thông tin tài khoản người nhận

Những điều cần lưu ý để tránh lỗi chuyển tiền không nhận được

 • Điền đầy đủ, chính xác các thông tin về người nhận như số tài khoản, tên ngân hàng hay chi nhánh ngân hàng.
 • Kiểm tra lại thông tin người nhận xem đã chính xác hay chưa trước khi xác nhận chuyển tiền.
 • Ghi chính xác số tiền cần chuyển và đảm bảo rằng số tiền chuyển đi nằm trong hạn mức chuyển tiền và tài khoản của bạn vẫn đủ tiền để chuyển đi.
 • Sau khi giao dịch chuyển tiền thành công, hãy chụp lại màn hình thông báo hoặc lưu lại biên lai xác nhận đã chuyển tiền thành công đến tài khoản người nhận.
 • Hạn chế chuyển tiền vào cuối tuần hay dịp lễ tết. Nếu cần phải chuyển tiền vào cuối tuần hay dịp lễ tết, bạn nên sử dụng hình thức chuyển nhanh 24/7.
 • Bảo mật tài khoản, tránh để kẻ xấu lợi dụng sơ hở, đánh cắp tài khoản ngân hàng của bạn.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về lỗi chuyển tiền không nhận được. Mong rằng bài viết có thể giúp các bạn khắc phục nhanh chóng tình trạng chuyển tiền không nhận được. Nếu còn có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi qua số để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí.